Cách Sửa Lỗi Màn Hình Xanh “Chết Chóc” Windows 10

Chắc hẳn người dùng Windows 10 nào cũng khó chịu với lỗi màn hình xanh đột ngội xuất hiện khi đang làm việc. Lỗi này có rất nhiều nguyên nhân, trong bài viết này Foxfireblog sẽ hướng dẫn bạn cách sửa lỗi này.

Hướng dẫn

    1. Nguyên nhân do driver

Driver của hệ điều hành cũng có thể gây ra lỗi này. Những phiên bản driver cũ sẽ không tương thích với những phần mềm mới, đặc biệt là khi chơi những game cấu hình cao. Vì thế bạn có thể tham khảo bài viết hướng dẫn update driver tại đây

Kết quả hình ảnh cho driver booster

  2. Do CPU quá nóng

CPU quá nóng sẽ dẫn đến việc tắt máy đột ngột. Có thể do keo tản nhiệt bị khô cứng, hoặc máy lâu năm không vệ sinh nên sẽ bị ứ đọng hơi nóng bên trong khiến nhiệt độ máy tăng cao. Điều này không chỉ gây tắt máy thậm chí còn gây hại tuổi thọ của CPU. Bạn có thể đem ra cửa hành để vệ sinh máy và thay keo tản nhiệt CPU nhé.

 

Kết quả hình ảnh cho heating cpu image

 

   3. Lỗi của Windows

Việc cài quá nhiều dữ liệu vào máy có thể sẽ gây ra lỗi xung đột giữa cái phần mềm. Điều này dễ dàng xảy ra với các bản win cũ. Bạn có thể xóa đi những phần mềm không cần thiết hoặc không còn dùng để giảm đi dung lượng một phần cũng giúp máy bạn fix được lỗi màn hình xanh nhé.

 

Kết quả hình ảnh cho phần mềm

 4. Do virus

Virus có thể xuất hiện khi bạn tải các file không an toàn từ internet. Chúng sẽ chạy ngầm để đào tài nguyên và gây nghẽn hệ thống của máy. Bạn có thể sử dụng một số phần mềm duyệt virus tại đây.

Kết quả hình ảnh cho computer virus

 

Chúc các bạn thành công !

avatar
  Subscribe  
Notify of