Hãy sử dụng Ecosia để thế giới có thêm cây xanh mỗi giây

Các công cụ tìm kiếm nổi tiếng hiện nay có rất nhiều người dùng như Google, Yahoo, Bing,… Nhưng ít ai biết đến Ecosia một công cụ tìm kiếm giúp cả thế giới trồng cây xanh.

Ecosia được thành lập vào ngày 7 tháng 12, 2009 tại Đức. Đây là tổ chức phi lợi nhuận vì họ trích 80% doanh thu đạt được từ người dùng để trồng cây xanh khắp cả thế giới. Khi bạn đạt đủ 45 tìm kiếm đồng nghĩa với việc bạn đã giúp Ecosia trồng được 1 cây.

Hệ thống máy chủ (server) của công cụ tìm kiếm này được vận hành từ nguồn điện năng liên mặt trời để bảo vệ môi trường.

Hình ảnh từ trang web của Ecosia

Hiện tải mỗi 0.8 giây sẽ có 1 cây được trồng bởi người dùng Ecosia và con số này đã đạt khoảng 65,531,775 (65 triệu 531 nghìn 775) cây và đang tiếp tục tăng lên không ngừng.

Các nơi Ecosia đã trồng cây

Doanh thu của họ từ đâu ? Liệu có phải lừa đảo ?

Hoàn toàn không lừa đảo ! Vì sao ư ? Ecosia có nguồn doanh thu từ các quảng cáo khi bạn tìm kiếm, các quảng cáo này không gây phiền vì nó chỉ là trang web (bạn có thể click vào để giúp họ có thêm doanh thu).

Vì mỗi 45 lượt tìm kiếm thì bạn đã giúp họ trồng được 1 cái cây cũng rất hợp lí với doanh thu từ quảng cáo.

Để chứng minh cho người dùng thấy việc làm của họ, Ecosia đã công khia doanh thu chi tiết của từng tháng, từng năm. Bạn có thể tìm hiểu tại đây.

Bảng báo cáo doanh thu

Ngoài ra, tổ chức này cũng có một kênh Youtube đăng tải video quá trình trồng cây và tuyên truyền bảo vệ môi trường. Kênh Youtube tại đây.

Làm thế nào để sử dụng Ecosia ?

Trên thiết bị máy tính bàn, laptop bạn có thể vào Ecosia.org để dùng hoặc cài tiện ích Ecosia trên Google Chrome. Đối với smartphone bạn có thể lên CH Play hoặc Appstore để tải app. Mình xin lưu ý lại là 45 lượt tìm kiếm sẽ trồng được 1 cây nhé.

Hoang mạc được trồng cây xanh bởi Ecosia

Kết luận

Với nhưng gì Ecosia đã làm thì không có lí do gì chúng ta không nên dùng cả, nó hoàn toàn miễn phí, không lấy thông tin người dùng, không lưu lịch sử tìm kiếm gây nặng dung lượng. Bài viết này được viết tự nguyện từ Foxfireblog và mình không nhận bất cứ hợp đồng quảng cáo nào.

#SavetheWorld

avatar
  Subscribe  
Notify of