Hướng Dẫn Tăng Tốc Độ Download Hiệu Quả Nhất

Chắc hẳn các bạn thường xuyên tải file như tài liệu, phần mềm,game,… đều quan tâm vào tốc độ tải vì đây là yếu tố quang trọng quyết định thời gian file đó tải về trong bao lâu. Vì thế, trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn cho các bạn một số cách để tăng tốc độ download file nhanh hơn nhé.

Các bạn hãy làm theo các cách mình hướng dẫn dưới đây sẽ đạt được tốc độ tiêu chuẩn hiện nay là tầm 1,5mb/s – 2mb/s.

1. Tăng tốc độ internet

Internet sẽ giúp bạn kết nối với sever lưu trữ file và tải file đó về, chính vì thế nên tốc độ internet càng nhanh thì việc kết nối sẽ nhanh hơn. Khi download bạn nên đặt máy gần wifi hoặc cấm dây kết nối vào máy để được tốc độ tối đa.

Ngoài ra bạn cũng có thể tăng tốc độ internet qua hướng dẫn ở bài viết tại đây.

2. Chọn host download chất lượng

Host download là nơi bạn tải file về, một số host có chất lượng download tốt như Google Drive, Fshare, 4Share,… sẽ hỗ trợ tải file nhanh hơn.

Trong số các trên web đó, theo mình thấy Google Drive có tốc độ download cao nhất và không cần phải getlink VIP. Vậy thì getlink VIP là gì?. Đối với các host như Fshare, 4share, Mediafire đều yêu cầu trả phí cho tốc độ tải cao, tuy nhiên bạn cũng có thể dùng một số dịch vụ getlink VIP để download nhanh hơn mà không tốn đồng nào!.

Dưới đây mình sẽ tổng hợp các trang web getlink tốt nhất:

LinksVIP

GetLinkAZ

VnLinks

Get Link Fshare

 

3. Sử dụng phần mềm hỗ trợ download

Việc sử dụng phần mềm hỗ trợ tải file sẽ giúp quá trình tải trực quan hơn, ngoài ra còn giúp tăng tốc độ một phần nhỏ. Hiện nay có rất nhiều phần mềm hỗ trợ download, tuy nhiên mình thấy Internet Download Manager là tốt nhất. Phần mềm này rất phổ biến và được nhiều người dùng.

Trên Foxfireblog mình cũng đã có up phần mềm này, bạn có thể tìm và tải về nhé.

4. Không sử dụng internet quá nhiều khi tải

Trong quá trình download file, phần mềm hỗ trợ download hoặc trình duyệt sẽ tập trung vào tải file, việc bạn xem video trên Youtube, xem live stream,… sẽ khiến tốc độ tải bị giảm đáng kể vì nó sẽ “chia” một phần để load video hoặc hình ảnh. Các bức ảnh hoặc video có chất lượng cao bao nhiêu thì sẽ khiến tốc độ bị chậm bấy nhiêu.

 

avatar
  Subscribe  
Notify of