Top 5 Trình Duyệt Nhẹ, Nhanh, Đẹp Dành Cho Máy Yếu

Như các bạn đã biết, trình duyệt được xem như là một côn giúp các bạn có thể truy cập được các trang web khi kết nối với internet để xem phim, nghe nhạc, lướt Facebook,… Tuy nhiên tình trang chung hiện nay của các người dùng phổ thông là một số trình duyệt phổ biến như Google Chrome hiện nay tốn khá nhiều tài nguyên của máy, gây nên tình trạng tốn dung lượng ram, giật lag khi chơi game hoặc làm một số tác vụ khác.

Trong bài viết này, Foxfireblog sẽ giới thiệu cho các bạn một số trình duyệt nhẹ nhưng rất tốt và ổn định hoặc có thể tôt hơn Chrome nhé!

1. Vivaldi

Vivaldi là một trình duyệt có thiết kế cực đẹp với nhiều tính năng tùy biến cao, bạn có thể tự tay “thiết kế” một trình duyệt riêng cho mình với phong cách hiện đại và tối giản. Trình duyệt này dùng mã nguồn Chromium nên sẽ có đầy đủ tính năng và ưu điểm như download nhanh, dễ dàng quản lí lịch sử xem và tải về, tạo bookmark đơn giản, không ăn RAM.

Khi mình bật một tab Facebook, Youtube, Foxfireblog thì nó chỉ tốn 1GB RAM! Nếu bạn muốn tải Vivaldi để sử dụng hãy click vào đây.

 

2. Opera

Đây là một trình duyệt dành cho những ai có tốc độ ineternet chậm. Opera có tuổi đời khá cao qua nhiều phiên bản cải tiến giúp người dùng có một trải nghiệm tốt nhất, không chỉ có ưu điểm là tính năng tối ưu cho internet chậm, Opera còn thiện về bảo mật thông tin người dùng, chống mã nguồn độc hại trên các website không uy tín.

Ngoài ra, trình duyệt này còn có hỗ trợ trên nền tải mobile (IOS và Android) và cả MacOS. Tải ngay Opera tại đây.

 

3. Cent Browser

Tuy không có một thiết kế đẹp như các trình duyệt khác, nhưng Cent Browser được tối ưu hơn về tốc độ. Như thông tin từ nhà phát hành Cent Browser sẽ có hiệu ứng lazy loading để tối ưu dung lượng RAM sử dụng, thao tác nhanh gọn với vài cú click chuột, tùy biến cao về tính năng, bảo mật thông tin,… Và một số tính năng tuyệt vời khác.

Bạn có thể download trình duyệt này tại đây.

 

4. UC Browser

 

Trình duyệt này có một số tính năng khá hay như phát Wifi dựa trên sóng Wifi của thiết bị người dùng, chống virus, malware, dễ dàng download video.

Tất nhiên UC Browser có cả phiên bản mobile. Download trải nghiệm ngay.

 

5. Brave

Brave sẽ chặn bạn khỏi các quảng cáo phiền phức khi lướt web. Ngoài ra, trình duyệt này còn tối ưu tốc độ tải trang nhờ vào thiết kế đơn giản tinh tế của nó.

Hãy trải nghiệm Brave tại đây.

 

Bạn đã tìm được trình duyệt phù hợp cho mình chưa? Hãy thử nhé!

 

 

 

avatar
  Subscribe  
Notify of